vườn lan hà nội, hoa lan

Hỗ trợ trực tuyến

Hotline:

098 365 2927

0984 217 365

Skype: dinhdungdsk

dinhdungdsk

nguyentuoi

http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/ http://vuonlanhanoi.net/

Thời tiết

Nội dung tin tức

GIỚI THIỆU HOA LAN

Ngày đăng: 2015-01-08


LỜI GIỚI THIỆU

Người xưa có câu “Vua chơi lan, quan chơi trà”. Dưới chế độ phong kiến đế quốc thì câu nói này hoàn toàn đúng với nghĩa đen của nó. Bởi lẽ, chỉ có tầng lớp quan lại, cường hào mới có thời gian để chơi lan, nhân dân ta còn nghèo đói, cơm ăn không đủ no, áo mặc chưa đủ ấm thì sao có thể nghĩ đến việc chơi hoa lan và hoa trà. Ngày nay, cuộc sống của nhân dân đã đổi thay, mọi người đều có nhà cửa khang trang, vườn tược rộng rãi. Nhiều gia đình đã dành riêng cả một khu vườn rộng lớn để trồng hoa, trồng cây cảnh, nhiều đại gia đầu tư hàng trăm triệu đồng cho vườn phong lan và vườn cây cảnh của mình. Nói đến phong lan, có người nghĩ rằng, trồng loài cây hoa này rất khó, hoặc có thể trồng được nhưng phong lan không nở hoa. Ngược lại, trồng phong lan rất dễ dàng nếu như các bạn biết được đặc điểm sinh trưởng của chúng. Chi phí cho cây lan cũng có nhiều loại giá, một gò cây giống lan Dendro khoảng 20.000 đồng, lan Dendro đang nở hoa hoa chỉ khoảng 80.000 đồng/ 1 giò; cây giống lan rừng khoảng 500.000 đồng đến 800.000 đồng/ 1kg. Vào dịp tết, người chơi hoa lan thường mua lan Hồ điệp, lan Đai Châu, hoặc Địa lan.vv... vì những loài hoa này nở vào dịp Tết Nguyên Đán.

Lan Hồ Điệp có nhiều màu sắc rực rỡ, đẹp quý phái, người chơi lan thường ghép 3 đến 7 giò vào 1 chậu men, tùy theo không gian của nhà mình để trang trí.

Lan Đai Châu đẹp, hoa có mùi thơm quyến rũ nên các nhà trồng lan thường ghép nhiều cây lan Đai Châu vào một giá thể gỗ có hình thù đẹp, giá cây gỗ cao khoảng hơn 1 mét, dưới chân giá là chiếc chậu men để chơi tết, giá tiền của một chậu lan này cũng chỉ tương đương với một chậu cây đào hoặc cây quất.

Địa Lan thường đường trồng trực tiếp trong chậu, có những chậu Địa Lan Trần Mộng trị giá 50 triệu đồng. Một số loài hoa lan như Đai Châu

 

Trần Mộng có thể chơi được hơn 3 tháng mới tàn, nhưng hoa đào và một số hoa khác thì chỉ sử dụng được khoảng 1 tuần. Tôi đã được tiếp xúc với nhiều chủ vườn lan cũng như người bán phong lan ở khắp nơi trên toàn quốc, hầu hết họ là những người rất thanh cao, bình dị và hiếu khách. Người chơi lan ở Hà Nội cũng như ở nhiều địa phương khác đã thành lập các hiệp hội hoa lan để giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trồng lan; hàng năm, các hiệp hội này đều tổ chức cuộc thi hoa phong lan. Kính mời các bạn yêu thích trồng hoa phong lan ghé thăm vườn lan của tôi để cùng nhau trao đổi, sẻ chia kinh nghiệm trồng lan và mua về 1 chậu lan phù hợp với sở thích của mình.

Liên hệ mua lan giá tốt: 098 365 3927

Các bài đã đăng